Summer Special: మామిడి రవ్వ కేసరి


కావలసినవి

మామిడి - 1 నం.
రవ్వ/ సూజి - 1/2 కప్పు
నీరు - 2 కప్పులు
జీడిపప్పు
ఎండుద్రాక్ష
చక్కెర - 3/4 కప్పులు
యాలకుల పొడి
నెయ్యి - 7 టీస్పూన్లు
కుంకుమపువ్వు తంతువులు

పద్ధతి

1. ఒక మామిడికాయను తీసుకుని, తొక్క తీసి చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.
2. వాటిని మిక్సర్ జార్ లో వేసి పూర్తిగా బ్లెండ్ చేయాలి. పక్కన పెట్టుకోండి.
4. మంటను మధ్యస్థంగా ఉంచండి మరియు రవ్వ వేయించడానికి సుమారు 5 నిమిషాలు పడుతుంది.
5. రవ్వ కాల్చిన తర్వాత స్టవ్ ఆఫ్ చేయండి. పాన్ నుండి తీసివేసి పక్కన పెట్టండి.
6. ఒక పాన్‌లో నెయ్యి వేసి అందులో కొన్ని జీడిపప్పులు గోల్డెన్ బ్రౌన్ కలర్ వచ్చేవరకు వేయించుకోవాలి.
7. తర్వాత కొన్ని ఎండు ద్రాక్షలను వేసి కలిపి రోస్ట్ చేయాలి.
8. ఎండు ద్రాక్షలు పుంజుకోవడం ప్రారంభించిన తర్వాత స్టవ్ ఆఫ్ చేయండి. వాటిని పాన్ నుండి తీసివేసి పక్కన పెట్టండి.
9. ఇప్పుడు అదే పాన్‌లో నీళ్లు పోసి, మరిగించి, అందులో వేయించిన రవ్వ వేయాలి.
10. మంటను మధ్యస్థంగా ఉంచి, నీరంతా పీల్చుకునే వరకు రవ్వను ఉడికించాలి.
11. తర్వాత ఉడికిన రవ్వలో మామిడికాయ పూర్తిగా వేసి 2-3 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
12. ఇప్పుడు పంచదార వేసి మరికొన్ని నిమిషాలు ఉడికించాలి.
13. 5 నిమిషాల తర్వాత రవ్వ మిశ్రమంలో యాలకుల పొడి వేసి మీడియం మంట మీద ఉడికించాలి.
14. 2 నిమిషాల తర్వాత, నెయ్యి వేసి సుమారు 15 నిమిషాలు లేదా కేసరి చిక్కబడే వరకు ఉడికించాలి.
15. వేయించిన ఎండుద్రాక్ష & గింజలు, నెయ్యి మరియు కుంకుమపువ్వు జోడించండి. అన్నింటినీ కలపండి.
16. టేస్టీ మామిడి రవ్వ కేసరి సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది.




dskblog

Post a Comment

Previous Post Next Post