Hyderabad Chicken Korma | Delicious 😋

 

Hyderabad Chicken Korma



 

S.No.

Ingredients

1

Chicken – 1KG

చికెన్

2

Lemon Juice – ½ Lemon

నిమ్మరసం

3

Salt – 1 Tea Spoon (TSP)

ఉ ప్పు

4

Chilli Powder -  2 TSP

కారం పొడి

5

Turmeric powder – ½ TSP

పసుపు పొడి

6

Curd – 2 (TBSP) Table spoon

పెరుగు

              Masala Paste

1

Oil – 1 Tbsp

నూనె - 1 టేబుల్ స్పూన్

2

Peanut – 1 Tbsp

వేరుశెనగ - 1 టేబుల్ స్పూన్

3

Few cashew nuts

కొన్ని జీడిపప్పు

4

Dry coconut – 1 tbsp chopped

పొడి కొబ్బరి - 1 టేబుల్ స్పూన్ తరిగిన

5

Sesame seeds – 1 tsp

నువ్వులు - 1 స్పూన్

6

Poppy seeds – 1 tsp

గసగసాలు - 1 స్పూన్

7

Onion – 2 nos Sliced

ఉల్లిపాయ - 2

8

Tomato – 3 Nos

టొమాటో - 3 సంఖ్యలు

9

Water

నీరు

Hyderabad Chicken Korma

 

1

Oil – 2 tbsp

నూనె - 2 టేబుల్ స్పూన్లు

2

Spices – Bay leaf, cinnamon, cloves, cardamom

సుగంధ ద్రవ్యాలు - బే ఆకు, దాల్చిన చెక్క, లవంగాలు, ఏలకులు

3

Cumin seeds – 1 tsp

జీలకర్ర - 1 స్పూన్

4

Salt – 1 tsp

ఉప్పు - 1 స్పూన్

5

Turmeric powder – ½ tsp

పసుపు పొడి - ½ స్పూన్

6

Chilli powder – 1 tsp

కారం పొడి - 1 స్పూన్

7

Coriander powder- ½ tsp

కొత్తిమీర పొడి- 1 స్పూన్

8

Cumin powder – 1 tsp

జీలకర్ర పొడి - 1 స్పూన్

9

Water – cup

నీరు - కప్పు

10

Garam masala – ½ tsp

గరం మసాలా - ½ స్పూన్

11

Chopped coriander leaves

తరిగిన కొత్తిమీర ఆకులు

Methods

1

Take chicken in a large bowl and add lemon juice, salt, chili powder, turmeric powder, curd and mix everything well.

· పెద్ద గిన్నె లో చికెన్ తీసుకోండి మరియు నిమ్మ రసం, ఉప్పు, కారం, పసుపు పొడి, పెరుగు వేసి బాగా బాగా కలపండి

2

Marinate the chicken for 1 hour.

చికెన్‌ను 1 గంటకు మెరినేట్ చేయండి.

3

To a pan, add oil and add peanuts. Roast them a little and then add cashew nuts and dry coconut. Roast again.

పాన్ కు, నూనె వేసి వేరుశెనగ జోడించండి. వాటిని కొద్దిగా వేయించి, ఆపై జీడిపప్పు, పొడి కొబ్బరికాయ కలపండి. మళ్ళీ వేయించు.

4

Then add sesame seeds, poppy seeds.

· తరువాత నువ్వులు, గసగసాలు జోడించండి.

5

Roast them too for a while and turn off the stove.

వాటిని కూడా కొద్దిసేపు వేయించి స్టవ్ ఆఫ్ చేయండి.

6

To a pan, add oil and then add onions to it. Fry them until they are golden brown in colour.

పాన్ కు, నూనె వేసి, దానికి ఉల్లిపాయలు జోడించండి. అవి బంగారు గోధుమ రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి.

7

Turn off the stove and cool the onions.

స్టవ్ ఆఫ్ చేసి ఉల్లిపాయలను చల్లబరచండి.

8

To a mixer jar, add the fried onions and roasted ingredients, Add a little water and grind them to a nice paste.

మిక్సర్ జారుకు, వేయించిన ఉల్లిపాయలు మరియు కాల్చిన పదార్థాలు వేసి, కొద్దిగా నీరు వేసి మంచి పేస్ట్ లా రుబ్బుకోవాలి.

9

To a separate mixer jar, add tomatoes and grind to fine puree.

ఒక ప్రత్యేక మిక్సర్ జార్ కు, టమోటాలు వేసి చక్కటి పేస్ట్ లా చేయాలీ.

10

To another kadai, add oil, whole spices, cumin seeds, ground masala paste, tomato puree and mix well.

మరొక కడాయి కీ, నూనె, మొత్తం సుగంధ ద్రవ్యాలు, జీలకర్ర, గ్రౌండ్ మసాలా పేస్ట్, టొమాటో పేస్ట్  వేసి బాగా కలపాలి.

11

To this, add salt, turmeric powder, chili powder, coriander powder, cumin powder and mix all together.

· దీనికి ఉప్పు, పసుపు పొడి, మిరప పొడి, కొత్తిమీర, జీలకర్ర వేసి అన్నీ కలపాలి.

12

Next add marinated chicken pieces and mix.

· తరువాత చికెన్ ముక్కలు వేసి కలపాలి.

13

Keep a lid on the kadai and cook the masala on medium flame for 10 mins.

కడైపై ఒక మూత ఉంచండి మరియు 10 నిమిషాలు మీడియం మంట మీద మసాలా ఉడికించాలి.

14

After 10 mins, add water, mix everything. Close the lid again and cook for another 15 mins.

10 నిమిషాల తరువాత, నీరు వేసి, ప్రతిదీ కలపండి. మళ్ళీ మూత మూసివేసి మరో 15 నిమిషాలు ఉడికించాలి.

15

Lastly add garam masala and chopped coriander leaves.

చివరగా గరం మసాలా మరియు తరిగిన కొత్తిమీర జోడించండి.

16

Yummy Hyderabadi Chicken Korma is ready to be served.

· రుచికరమైన హైదరాబాదీ చికెన్ కోర్మా వడ్డించడానికి సిద్ధంగా ఉంది.

 

 

 

 

 

 

 

dskblog

Post a Comment

Previous Post Next Post