Hyderabad Chicken Korma
S.No. |
Ingredients |
|
1 |
Chicken – 1KG |
చికెన్ |
2 |
Lemon Juice – ½ Lemon |
నిమ్మరసం |
3 |
Salt – 1 Tea Spoon (TSP) |
ఉ ప్పు |
4 |
Chilli Powder -
2 TSP |
కారం పొడి |
5 |
Turmeric powder – ½ TSP |
పసుపు పొడి |
6 |
Curd – 2 (TBSP) Table spoon |
పెరుగు |
Masala
Paste |
||
1 |
Oil – 1 Tbsp |
నూనె - 1 టేబుల్ స్పూన్ |
2 |
Peanut – 1 Tbsp |
వేరుశెనగ - 1 టేబుల్ స్పూన్ |
3 |
Few cashew nuts |
కొన్ని
జీడిపప్పు |
4 |
Dry coconut – 1 tbsp chopped |
పొడి కొబ్బరి
- 1 టేబుల్ స్పూన్ తరిగిన |
5 |
Sesame seeds – 1 tsp |
నువ్వులు - 1 స్పూన్ |
6 |
Poppy seeds – 1 tsp |
గసగసాలు - 1 స్పూన్ |
7 |
Onion – 2 nos Sliced |
ఉల్లిపాయ - 2 |
8 |
Tomato – 3 Nos |
టొమాటో - 3 సంఖ్యలు |
9 |
Water |
నీరు |
Hyderabad
Chicken Korma |
||
1 |
Oil – 2 tbsp |
నూనె - 2 టేబుల్
స్పూన్లు |
2 |
Spices – Bay leaf, cinnamon, cloves, cardamom |
సుగంధ ద్రవ్యాలు -
బే ఆకు, దాల్చిన చెక్క, లవంగాలు, ఏలకులు |
3 |
Cumin seeds – 1 tsp |
జీలకర్ర - 1 స్పూన్ |
4 |
Salt – 1 tsp |
ఉప్పు - 1 స్పూన్ |
5 |
Turmeric powder – ½ tsp |
పసుపు పొడి - ½ స్పూన్ |
6 |
Chilli powder – 1 tsp |
కారం పొడి - 1 స్పూన్ |
7 |
Coriander powder- ½ tsp |
కొత్తిమీర పొడి- 1 స్పూన్ |
8 |
Cumin powder – 1 tsp |
జీలకర్ర పొడి - 1 స్పూన్ |
9 |
Water – cup |
నీరు - కప్పు |
10 |
Garam masala – ½ tsp |
గరం మసాలా - ½ స్పూన్ |
11 |
Chopped coriander leaves |
తరిగిన కొత్తిమీర
ఆకులు |
Methods |
||
1 |
Take chicken in a large bowl and add lemon juice, salt,
chili powder, turmeric powder, curd and mix everything well. |
· పెద్ద గిన్నె లో చికెన్ తీసుకోండి మరియు నిమ్మ రసం, ఉప్పు, కారం, పసుపు
పొడి, పెరుగు
వేసి బాగా బాగా కలపండి |
2 |
Marinate the chicken for 1 hour. |
చికెన్ను 1 గంటకు మెరినేట్ చేయండి. |
3 |
To a pan, add oil and add peanuts. Roast them a little
and then add cashew nuts and dry coconut. Roast again. |
పాన్ కు, నూనె వేసి వేరుశెనగ జోడించండి. వాటిని
కొద్దిగా వేయించి, ఆపై
జీడిపప్పు, పొడి
కొబ్బరికాయ కలపండి. మళ్ళీ వేయించు. |
4 |
Then add sesame seeds, poppy seeds. |
· తరువాత నువ్వులు, గసగసాలు జోడించండి. |
5 |
Roast them too for a while and turn off the stove. |
వాటిని
కూడా కొద్దిసేపు వేయించి స్టవ్ ఆఫ్ చేయండి. |
6 |
To a pan, add oil and then add onions to it. Fry them
until they are golden brown in colour. |
పాన్ కు, నూనె వేసి, దానికి ఉల్లిపాయలు జోడించండి. అవి బంగారు గోధుమ
రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి. |
7 |
Turn off the stove and cool the onions. |
స్టవ్
ఆఫ్ చేసి ఉల్లిపాయలను చల్లబరచండి. |
8 |
To a mixer jar, add the fried onions and roasted
ingredients, Add a little water and grind them to a nice paste. |
మిక్సర్
జారుకు, వేయించిన ఉల్లిపాయలు మరియు కాల్చిన పదార్థాలు వేసి, కొద్దిగా నీరు వేసి మంచి పేస్ట్
లా రుబ్బుకోవాలి. |
9 |
To a separate mixer jar, add tomatoes and grind to fine
puree. |
ఒక
ప్రత్యేక మిక్సర్ జార్
కు, టమోటాలు వేసి చక్కటి పేస్ట్ లా చేయాలీ. |
10 |
To another kadai, add oil, whole spices, cumin seeds,
ground masala paste, tomato puree and mix well. |
మరొక కడాయి కీ, నూనె, మొత్తం సుగంధ ద్రవ్యాలు, జీలకర్ర, గ్రౌండ్ మసాలా
పేస్ట్, టొమాటో పేస్ట్ వేసి
బాగా కలపాలి. |
11 |
To this, add salt, turmeric powder, chili powder,
coriander powder, cumin powder and mix all together. |
· దీనికి ఉప్పు, పసుపు పొడి, మిరప పొడి, కొత్తిమీర, జీలకర్ర వేసి అన్నీ కలపాలి. |
12 |
Next add marinated chicken pieces and mix. |
· తరువాత చికెన్ ముక్కలు వేసి కలపాలి. |
13 |
Keep a lid on the kadai and cook the masala on medium
flame for 10 mins. |
కడైపై
ఒక మూత ఉంచండి మరియు 10 నిమిషాలు మీడియం మంట మీద మసాలా ఉడికించాలి. |
14 |
After 10 mins, add water, mix everything. Close the lid
again and cook for another 15 mins. |
10 నిమిషాల తరువాత, నీరు వేసి, ప్రతిదీ కలపండి. మళ్ళీ మూత మూసివేసి మరో 15 నిమిషాలు ఉడికించాలి. |
15 |
Lastly add garam masala and chopped coriander leaves. |
చివరగా
గరం మసాలా మరియు తరిగిన కొత్తిమీర జోడించండి. |
16 |
Yummy Hyderabadi Chicken Korma is ready to be served. |
· రుచికరమైన హైదరాబాదీ చికెన్ కోర్మా వడ్డించడానికి సిద్ధంగా ఉంది. |